Question
Updated on
27 Dec 2019
- Traditional Chinese (Taiwan)
-
Japanese
-
Vietnamese
Question about Vietnamese
What does "bá đạo" nghĩa là gì
xin cảm ơn🙏🙏 mean?
Answers
Read more comments
- Vietnamese
bá đạo : dùng để chỉ tính cách tác phong, tính chất con người hoặc những thứ làm bản thân mình ngạc nhiên cũng có thể dùng từ "bá đạo "
ví dụ :
anh ấy nói chuyện quá bá đạo -> nghĩa là anh ấy nói chuyện cương quyết, thẳng thắn, dứt khoát
- thầy giáo dạy toán có phương pháp dạy học quá bá đạo ->phương pháp dạy học của thầy rất hay ,mới mẻ, khác lạ,dễ hiểu
-số giờ học tập của bạn quá bá đạo ->bạn phải học tập nhiều giờ
-anh ấy cắt một kiểu tóc quá bá đạo ->kiểu tóc của anh ấy khác lạ khiến người khác ngạc nhiên
Highly-rated answerer
Was this answer helpful?
- Vietnamese