Question
Updated on
24 Dec 2018
- Traditional Chinese (Taiwan)
-
Vietnamese
-
Simplified Chinese (China)
-
English (US)
Question about Vietnamese
What is the difference between lúc nào cũng and luôn luôn ?Feel free to just provide example sentences.
Answers
Read more comments
- Vietnamese
hmmm let's see... this is an example
Bạn LUÔN LUÔN đối xử với tôi như thế ( you always treat me like that)
Bạn LÚC NÀO cũng đối xử với tôi như thế ( You always treat me like that
i think this has the same meaning just different in the way you write
Was this answer helpful?
- Traditional Chinese (Taiwan)
@tam722216
could I say.....
Mình luôn luôn đi làm lúc 7giờ rưỡi.
Mình lúc nào cũng đi làm lúc 7giờ rưỡi.
- Vietnamese
- Traditional Chinese (Taiwan)
- Vietnamese
好像沒什麼不一樣吧?講的不一樣而已。
啊對了。lúc nào cũng 是講話的詩侯用的
Luôn luôn 一半是寫的詩侯用的
Highly-rated answerer
Was this answer helpful?
- Vietnamese
lúc nào cũng và luôn luôn có nghĩa giống nhau nên bạn có thể sử dụng thay thế nhau trong mọi trường hợp. tùy theo thói quen của người nói.
Was this answer helpful?
- Vietnamese
They are slightly different in terms of frequency.
Lúc nào cũng = All the time
Luôn luôn = Always
Was this answer helpful?
- Traditional Chinese (Taiwan)
- Vietnamese
hai từ nãy nghĩa của nó không khác nhau
bạn luôn luôn vậy
bạn lúc nào cũng vậy
Was this answer helpful?
- Vietnamese
@AGangTunshui những từ đấy nghĩa của nó hoàn toàn khác nhau nha
lúc nào cũng,luôn luôn là cùng một nghĩa chẳng qua là cách dùng khác nhau thôi
thỉnh thoảng, ít khi cùng một nghĩa đều chỉ người này làm cái này hay cái kia hoặc đi chơi đi ăn gì đấy
còn hiếm khi là ý nói người này chả bao giờ làm hay đi ăn hoặc đi chơi
Was this answer helpful?
- Traditional Chinese (Taiwan)
- Vietnamese
"Lúc nào cũng": maybe this has negative meaning like criticism. Ex: You are always making mistakes.
Was this answer helpful?
- Traditional Chinese (Taiwan)
- Vietnamese
@AGangTunshui không có gì nếu có gì muốn hỏi có thể hỏi trực tiếp mình cũng được
Was this answer helpful?
- Vietnamese
@AGangTunshui
ừ câu đấy đúng nếu như người đấy hay làm sai nhưng nếu người đấy mới làm sai lần đầu hay thỉnh thoảng mới làm sai thì không lên dùng ( lúc nào cũng ) vì câu đấy là câu khẳng định người đấy lúc nào cũng làm sai vây lên bạn lên thay vào là
bạn đang làm sai rồi
bạn làm thế là sai
làm như thế là sai
bạn làm sai rồi
Was this answer helpful?
- Vietnamese